รวมสมุนไพรกำจัดศัตรูพืชแบบผสม

สารสกัดสมุนไพรป้องกันกำจัดโรคแมลงศัตรูพืช (แบบผสม)
สมุนไพรกำจัดศัตรูพืช
1. ใบสะเดา + ใบเลี่ยน (สมุนไพรกำจัดศัตรูพืช)
ใบสะเดาแก่สด 5 กก. + ใบเลี่ยนแก่สด 5 กก. บดป่นแช่น้ำพอท่วมนาน 24 ชม. จะได้หัวเชื้อ
อัตราใช้ : หัวเชื้อ 1-2 กระป๋องนม/น้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นให้ทั่วทรงพุ่มทุก 3-5 วัน สามารถป้องกันและกำจัดศัตรูพืชได้
2. สะเดา + เลี่ยน + ดาวเรือง + บอระเพ็ด + ลูกเหม็น  (สมุนไพรกำจัดศัตรูพืช)
ใบสะเดาแก่สด 1 กก. + ลูกสะเดาแก่สด 1 กก. + ดอกดาวเรืองสด 1 กก. บดป่นหรือสับเล็ก + น้ำพอท่วม ต้มจนเดือด 2-3 ชม. ปล่อยให้เย็นแล้ว + เถาบอระเพ็ดแก่สด 1 กก. + น้ำ 20 ลิตร แช่นาน 3 วันได้หัวเชื้อ
อัตราใช้  : หัวเชื้อ 1 ลิตร + ลูกเหม็น 1-2 ลูก + น้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นให้ทั่วทรงพุ่มทุก 3-5 วัน จะป้องกันกำจัดศัตรูพืชจำพวก แมลงศัตรูพืชในพืชตระกูลถั่ว เพลี้ยอ่อน เพลี้ยไฟ ได้เป็นอย่างดี
3. สะเดา + ข่า + ตะไคร้หอม (สมุนไพรกำจัดศัตรูพืช)
ใบสะเดาแก่สด 5 กก. + ข่าแก่สด + ตะไคร้หอมทุกส่วนแก่สด 5 กก. บดละเอียดแช่น้ำ 20 ลิตร นาน 24 ชม. จะได้หัวเชื้อ
อัตราใช้  : หัวเชื้อ 10-20 ซีซี./น้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นให้ทั่วทรงพุ่มทุก 3-5 วัน จะป้องกันและกำจัดศัตรูพืชจำพวก แม่ผีเสื้อ ตัวหนอนแก้ว หนอนชอนใบ เพลี้ยแป้ง โรคราดำ ราแอนแทรกโนส โรครากเน่าโคนเน่า ได้เป็นอย่างดี พืชที่ใช้ได้ผลดี เช่น ส้มเขียวหวาน ส้มโอ หน่อไม้ฝรั่ง บัวหลวง เป็นต้น
4. สะเดา ยาสูบ หางไหล ตะไคร้หอม  (สมุนไพรกำจัดศัตรูพืช)
ใบสะเดาแก่สด 5 กก. + ใบยาสูบแก่สด 1 กก. + หางไหล 1 กก. + ตะไคร้หอมแก่สดทุกส่วน 1 กก. บดละเอียด + เหล้าขาว 750 ซีซี. + หัวน้ำส้มสายชู 150 ซีซี. + น้ำ 20 ลิตร หมักนาน 3-5 วัน จะได้หัวเชื้อ
อัตราใช้  : หัวเชื้อ 30-50 ซีซี./น้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นให้ทั่วทรงพุ่มทุก 3-5 วัน สามารถไล่แมลงทำให้ไข่แมลงฝ่อ กำจัดหนอนและโรคได้หลายชนิด
5. พริก พริกไทย ดีปลี (สมุนไพรกำจัดศัตรูพืช)
พริกสดเผ็ดจัด 1 กก. + พริกไทยผลสด 1 กก. + ดีปลีสด 1 กก. บดละเอียดแช่น้ำ 20 ลิตร นาน 24 ชม. จะได้หัวเชื้อ
อัตราใช้  : หัวเชื้อ 200-500 ซีซี./น้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นให้ทั่วทรงพุ่มทุก 3-5 วัน ศัตรูพืชจำพวก มด เพลี้ยอ่อน เพลี้ยไฟ หนอนคืบ หนอนใย ไล่แมลงผีเสื้อ ไวรัส (ใบด่าง/ใบลาย) จะหายไป
6. สาบเสือ แค กระเทียม ตะไคร้หอม ข่า สะเดา (สมุนไพรกำจัดศัตรูพืช)
ใบสาบเสือแก่สด 1 กก. + เปลือกต้นแคสด 1 กก. + กระเทียมสด 1 กก. + ตะไคร้หอม 1 กก. + ใบสะเดาแก่สด 5 กก. บดปั่น + เหล้าขาว 1 ขวด (750 ซีซี.) + หัวน้ำส้มสายชู 750 ซีซี. + น้ำ 40-60 ลิตร หมักนาน 3-5 วัน จะได้หัวเชื้อ
อัตราใช้  : หัวเชื้อ 30-50 ซีซี./น้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นให้ทั่วทรงพุ่มทุก 3-5 วัน จะป้องกันโรคเกิดจากเชื้อรา (ใบไหม้ ใบจุด ใบเน่า) โรคทางดิน (รากเน่า โคนเน่า เน่าคอดิน) เพลี้ยไฟ เพลี้ยอ่อน เพลี้ยแป้ง หนอนต่างๆได้เป็นอย่างดี
7. ตะไคร้หอม  ตะไคร้แกง ขิง ข่า พริก น้อยหน่า หางไหล หนอนตายหยาก (สมุนไพรกำจัดศัตรูพืช)
อย่างละเท่าๆ กันแก่สดบดละเอียด แช่น้ำพอท่วม (ใส่เหล้าขาว + หัวน้ำส้มสายชู ตามความเหมาะสม) แช่นาน 3-5 วัน จะได้หัวเชื้อ
อัตราใช้  : หัวเชื้อ 30-50 ซีซี./น้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นให้ทั่วทรงพุ่ม ใช้ร่วมกับใบ/เมล็ดน้อยหน่าแก่แห้ง + ตะไคร้หอมแก่แห้ง + ยาฉุน อย่างละเท่าๆ กัน บดปั่น หว่านลงพื้นรอบๆ โคนต้น สามารถป้องกันหมัดกระโดดได้
8. ยาสูบ + ยาฉุน (สมุนไพรกำจัดศัตรูพืช)
ใบ/ต้นแก่สด 1 กก. + ยาฉุน 1 กก. บดละเอียดแช่น้ำ 2 ลิตร นาน 24 ชม. หรือต้ม 1 ชม. จะได้หัวเชื้อ
อัตราใช้  : หัวเชื้อที่ได้/น้ำ 60 ลิตร ฉีดพ่นให้ทั่วทรงพุ่มทุก 3-5 วัน จะป้องกันและกำจัดเพลี้ยต่าง ไร รา ด้วงหมัดผัก ด้วงเจาะสมอ หนอนคืบกะหล่ำ หนอนเจาะยอด/ใบ/ต้น/ดอก หนอนม้วนใบ และไล่แมลง ได้เป็นอย่างดี